4 điều quan trọng bạn cần biết về bộ kích sóng Wifi

Để sóng Wifi được phủ rộng hơn và đảm bảo cường độ tín hiệu của sóng Wifi cho các hộ gia đình, cơ quan, công ty,…Nhiều người dùng đã lựa chọn đến bộ kích sóng Wifi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa hiểu rõ về thiết bị này cũng như cách sử dụng cho phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ những điều cần biết về thiết bị này đến bạn.

1. Bộ kích sóng Wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi (Extender) được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bộ thu phát sóng wifi, bộ khuếch đại wifi, bộ mở rộng sóng wifi, bộ repeater wifi, cục kích wifi, thiết bị mở rộng sóng wifi,….

Đây là thiết bị giúp thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, sau đó phát lại wifi đó ở khoảng cách xa hơn, đồng thời giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sử cố trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, cục kích wifi được sử dụng khá rộng rãi, đặc biệt là trong các trường hợp:

  • Những tòa nhà nhiều tầng, có nhiều tường, sử dụng nhiều cửa kính
  • Nhà riêng, cơ quan có nhu cầu mở rộng khoảng cách phát sóng wifi xa hơn và ổn định hơn
  • Tại những không gian mở rộng lớn, có nhiều người qua lại như các quán ăn, quán cafe,…
4 điều quan trọng bạn cần biết về bộ kích sóng Wifi
4 điều quan trọng bạn cần biết về bộ kích sóng Wifi

2. Bộ kích sóng wifi hoạt động như thế nào?

Hoạt động của việc kích sóng wifi chính là nó sẽ hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ nguồn phát (modem, router gốc) sau đó sẽ phát lại sóng wifi đó đến các thiết bị điện tử cần dùng sóng wifi (điện thoại, máy tính, laptop…)

Ví dụ: Một khu nhà có nhiều tầng và sử dụng nhiều thiết bị kích sóng thì chúng giống như các nút để có thể truyền và phát sóng wifi, đảm bảo cho đường truyền luôn ổn định. Bạn sẽ không cần phải sử dụng dây nối đến các thiết bị nên rất tiết kiệm chi phí đi dây.

3. Tác dụng của kích sóng Wifi

Tác dụng của bộ kích sóng Wifi rất quan trọng, không những thực sự cần thiết mà nó còn mang lại hiệu quả công việc tốt hơn như sau:

  • Có khả năng vừa thu nhỏ vừa phát sóng, truyền tín hiệu khỏe, đảm bảo sóng tốt đường truyền ổn định không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng
  • Mở rộng phạm vi đường truyền, phủ sóng wifi rộng khắp mọi nơi, ở đâu cũng có thể truy cập với mức tính hiệu tốt
  • Đảm bảo tốc độ truy cập, dung lượng wifi dù ở bất kì đâu trong phạm vi phủ sóng
Tác dụng bộ kích sóng wifi
Tác dụng bộ kích sóng wifi

4. Lý do bạn nên dùng bộ kích sóng Wifi

Đây chắc chắn là thắc mắc của một số người dùng hiện nay, vì với nhiều bạn có khái niệm bộ kích sóng vẫn chưa được phổ biến. Và còn e ngại không biết sử dụng thiết bị này có tốt không? Đây sẽ là lý do bạn nên dùng bộ kích sóng Wifi:

  • Tiện lợi
  • Mang đến tín hiệu sóng tốt
  • Mở rộng phạm vi hoạt động
  • Tiết kiệm chi phí

Không chỉ tiện lợi mà thiết bị kích sóng Wifi còn mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho người dùng, mặc dù thiết bị có thể có hoặc không. Nhưng nếu để sử dụng Wifi được tốt nhất không bị gián đoán bạn nên dùng bộ kích wifi.

Với bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thiết bị kích sóng Wifi, hiểu được nguyên lí hoạt động cũng như ưu điểm của thiết bị.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.