Hướng dẫn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng thành công 100%

Mạng của bạn sử dụng thường xuyên giật, lag, không xem được video hay lướt facebook cực chậm vì có quá nhiều người sử dụng Wifi của bạn. Chính vì vậy, nếu thấy mạng không ổn định, bạn hãy kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng? Để sớm tìm phương án giải quyết.

Hướng dẫn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng thành công 100%
Hướng dẫn cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng thành công 100%

1. Cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng bằng công cụ

1.1 Kiểm tra qua ứng dụng Fing Network Scanner

Fing Network Scanner là một ứng dụng được thiết kế dành riêng cho smartphone để kiểm tra wifi có bao nhiêu người đang truy cập.

Để kiểm tra qua ứng dụng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào CH Play hoặc App Store tải ứng dụng Fing Network Scanner về điện thoại

Bước 2: Sau khi làm theo các hướng dẫn của app, tại giao diện chính bạn chỉ việc tìm và ấn vào mục Devices. Mục này sẽ hiển thị tất cả các thiết bị đang kết nối với mạng với số lượng tổng các thiết bị nằm ở góc trên bên phải. Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết các thiết bị đó là gì, ở đâu thì chỉ việc bấm vào thiết bị đó.

Bước 3: Nếu muốn loại trừ các thiết bị khỏi truy cập wifi bạn chỉ việc bấm vào tên thiết bị và chọn Remove Device là xong.

1.2 Kiểm tra qua Wireless Network Watcher trên máy tính

Wireless Network Watcher được thiết kế dành riêng cho Mac và Windows, ứng dụng Wireless Network Watcher cho phép bạn có thể theo dõi và biết được tất cả các thiết bị đang bắt wifi nhà mình.

Để kiểm tra qua Wireless Network Watcher, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi hoàn tất việc tải ứng dụng, bạn chỉ việc mở ứng dụng ra và bấm vào nút Start Scanning để kiểm tra các thiết bị đang truy cập mạng

Bước 2: Chờ ít phút cho quá trình kiểm tra kết thúc, tại Giao diện sẽ xuất hiện danh sách toàn bộ các thiết bị đang kết nối wifi và kèm theo là thông tin địa chỉ IP, địa chỉ MAC,… và một vài thông tin khác

2. Cách kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng trực tiếp trên modem

2.1 Tắt tất cả mọi thiết bị đang truy cập mạng

Đây là cách kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người dùng đơn giản nhất. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút phích cắm điện hoặc Tắt kết nối wifi của tất cả các thiết bị đang truy cập wifi trong nhà.
Bước 2: Quan sát đèn tín hiệu wifi trên bộ định tuyến (modem), nếu đèn tín hiệu vẫn còn nhấp nháy (chớp) thì chứng tỏ đang có thiết bị đang sử dụng wifi nhà bạn.

**Lưu ý: Cách này không thể cho bạn biết có bao nhiêu người sử dụng Wifi và những thiết bị nào đang sử dụng, cũng như không thể vô hiệu hóa được thiết bị đó.

2.2 Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem

Để kiểm tra nhật ký truy cập trên modem, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web và gõ địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (theo tùy loại modem của từng hãng).
Bước 2: Tại giao diện hiện ra, bạn chỉ việc nhập Tên người dùng, Mật khẩuĐăng nhập.
Bước 3: Tiếp đến là tìm mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị đang kết nối mạng. Tuỳ vào từng loại modem mà nó sẽ hỗ trợ để được trong thẻ cấu hình mạng không dây (wireless configuration), Trạng thái mạng không dây (wireless status),…
Bước 4: Tại bước cuối cùng bạn có thể xem được có bao nhiêu địa chỉ MAC đang hiển thị. Sau khi đối chiếu với các thiết bị trong nhà, nếu thừa ra số thiết bị thì chứng tỏ đang có ai xài Free wifi nhà bạn.

3. Nên làm gì khi có người dùng Wifi của bạn?

  • Khi phát hiện có người dùng trộm wifi của bạn, bạn nên nhanh chóng xóa thiết bị dùng trộm và đổi mật khẩu mới
  • Hạn chế việc cung cấp mật khẩu cho người ngoài, tránh tình trạng nhiều người biết mật khẩu
  • Bạn nên kiểm tra và thay đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo Wifi nhà bạn không bị dùng trộm

Qua bài viết lap-mangvnpt.com vừa chia sẻ hy vọng sẽ mang đến những thông tin cần thiết giúp ích cho bạn. Chúc bạn kiểm tra wifi của mình có bao nhiêu người dùng thành công!

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *