Diễn biến mới nhất về sự cố đứt cáp quang – Và thời gian sửa chữa

Theo như thông tin các nhà cung cấp dịch vụ mạng cho biết, sự cố đứt cáp quang biển AAG hôm 23/10/2021 vừa qua làm mất toàn bộ lưu lượng quốc tế. Đơn vị quản lý đã thông báo lịch sữa chữa nhiều lần nhưng bị hoãn lại, thông tin tại đơn vị đại diện cung cấp dự kiến sữa chữa từ ngày 16/02.

1. Cáp quang là gì?

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, dây cáp quang đã trở thành một phần tất yếu không thể thiếu đối với kết nối và truyền dẫn tín hiệu.

cáp quang là gì
cáp quang là gì

 

2. Tạo sao cáp quang bị đứt?

Theo ông Vũ Thế Bình, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), nhiều nguyên nhân khiến tuyến cáp quang biển bị đứt. Trong đó có thể kể đến sự cố kỹ thuật, địa hình và hoạt động địa chất dưới đáy biển, thời tiết, hoặc nhiều khi do hoạt động của tàu thuyền (thả neo, …) ở các khu vực đông đúc mà cáp đi qua.

3. Đứt cáp quang ảnh hưởng như thế nào đến internet?

Sự cố trên các cáp quang biển quốc tế chỉ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website quốc tế tại một vài thời điểm trong ngày. Việc truy cập các trang mạng và ứng dụng trong nước không bị ảnh hưởng.

Trước đây, đã có vài lần nhiều hơn một tuyến cáp biển cùng gặp sự cố. Trong tình huống đó, theo các chuyên gia, đương nhiên người dùng Internet sẽ thấy ảnh hưởng, đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ cần nhiều băng thông như video, online TV mà nguồn nội dung ở nước ngoài. Nhóm người dùng cảm nhận được rõ nhất sự ảnh hưởng chính là người dùng cá nhân và hộ gia đình, bởi đây là nhóm sử dụng các dịch vụ giải trí cần nhiều băng thông.

Diễn biến mới nhất về sự cố đứt cáp quang - Và thời gian sửa chữa
Diễn biến mới nhất về sự cố đứt cáp quang – Và thời gian sửa chữa

Các nhà mạng hiện đang tiếp tục phối hợp, làm việc với Ban quản trị, vận hành các tuyến cáp biển AAG, AAE-1 để có thông tin cập nhật liên tục về kế hoạch sửa chữa sự cố trên, khách hàng không cần quá lo lắng.

Chúng tôi rất mong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cáp quang cũng như những thông tin đứt cáp quang đang xảy ra hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.