Thiết bị Wifi Mesh VNPT là gì? Sử dụng như thế nào?

Thiết bị Wifi Mesh VNPT là gì? sử dụng như thế nào? Chắc chắn đang là thắc mắc của nhiều khách hàng. Hiểu được đều đó hôm nay chúng tôi, sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị Wifi Mesh VNPT đến bạn cùng xem tiếp nhé!

1. Thiết bị Wifi Mesh VNPT là gì?

Wifi Mesh là một hệ thống tập hợp bởi các thiết bị phát sóng Wifi. Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dây có tính thẩm mỹ cao, có chung SSID và mật khẩu tiện lợi khi sử dụng, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống.

Tín hiệu của Wifi mesh có thể trải trong quy mô rộng lớn phù hợp với những ngôi nhà nhiều tầng, căn hộ diện tích lớn, quán café…Với internet tốc độ cao và ổn định, thiết bị Wifi Mesh có thể đáp ứng mọi nhu cầu lướt web, xem video 4K/HD, chơi game, livestream, video call không bị gián đoạn khi bạn ở bất cứ đâu trong ngôi nhà.

Thiết bị Wifi Mesh VNPT là gì? Sử dụng như thế nào?
Thiết bị Wifi Mesh VNPT là gì? Sử dụng như thế nào?

2. Hướng dẫn sử dụng và cài đặt nhanh Mesh Wifi

Hướng Dẫn Thiết Lập Mạng MESH:

Bước 1: Bật nguồn cho thiết bị

  • a. Cấp nguồn cho thiết bị
  • b. Bấm nút nguồn

Chờ khoảng 2 phút cho đến khi đèn LED sáng đỏ trên tất cả các thiết bị thì mới thực hiện bước tiếp theo

Chú ý: Sử dụng nguồn chính hãng dành cho thiết bị

Bước 2 : Thiết lập mạng Mesh

**Lưu ý: Trước tiên, Chọn 1 thiết bị bất kỳ vừa bật nguồn làm Node chính gọi là CAP. Khi đó, các thiết bị còn lại sẽ là node phụ gọi là MRE. Lần lượt thực hiện các thao tác sau để thiết lập mạng Mesh.

Thao tác 1: Khởi tạo mạng Mesh

Sử dụng dây cáp Ethernet, kết nối cổng WAN của CAP với cổng LAN của Router như hình dưới. Sau đó, quan sát đèn trên CAP sáng xanh thì mới thực hiện thao tác tiếp theo.

Sử dụng PC/Laptop kết nối WiFi của thiết bị được chọn làm CAP. Tên (SSID) và mật khẩu (Password) của mạng WiFi in trên tem tại mặt sau của thiết bị.

Sử dụng trình duyệt Internet trên PC/Laptop, truy cập WebGUI qua địa chỉ 192.168.88.1: Nhập username: root, password: VNPT. Nhấn vào nút Login.

Trên WebGUI của thiết bị, vào trang Mesh, chọn Create Mesh Network, nhập tên WiFi và Password mới cho mạng Mesh, sau đó bấm nút Create (Apply).

WebGUI hiển thị thông báo, chọn OK để bắt đầu khởi tạo mạng Mesh. Đèn LED trên thiết bị nháy đỏ.

Lúc này đèn Led trên thiết bị nháy cam, chờ cho đến khi đèn Led trên thiết bị sáng xanh thì tiếp tục thực hiện thao tác tiếp theo.

Thao tác 2: Thêm MRE

Sử dụng PC/Laptop kết nối lại tới mạng Mesh vừa khởi tạo.
Sử dụng trình duyệt Internet trên PC/Laptop, truy cập WebGUI qua địa chỉ 192.168.88.1, sử dụng username/password: root/VNPT để đăng nhập như thao tác 1. Trên WebGUI, vào trang Mesh, chọn Add Node.

Đảm bảo các thiết bị MRE đã được bật nguồn trước đó rồi bấm Next. Đảm bảo các thiết bị MRE đã được bật nguồn trước đó rồi bấm Next.

Lưu ý: Đảm bảo các thiết bị MRE đang ở trạng thái mặc định khi bóc hộp. Nếu không, người dùng cần reset Factory MRE bằng cách bấm và giữ nút RESET trên thiết bị đến khi đèn LED trên thiết bị nháy đỏ thì thả ra. Thiết bị sẽ tự động reset Factory và khởi động lại.

Khi tất cả MRE đã ở trạng thái mặc định, bấm nút Scan New Nodes để thực hiện tìm kiếm.

Sau khi tìm kiếm thành công, chọn địa chỉ MAC của các MRE cần thêm vào mạng (địa chỉ MAC được in trên tem mặt sau của thiết bị). Bấm nút Add Node để tiến hành thêm MRE. Đèn LED trên CAP và MRE nháy cam báo hiệu các thiết bị đang kết nối với nhau.

Sau khoảng 2 phút, hệ thống Mesh thêm MRE thành công. Đèn LED trên các thiết bị sáng xanh. Trang Home WebGUI hiển thị Topology của mạng Mesh. Trong đó, CAP màu xanh dương, MRE màu xanh lá, các thiết bị kết nối đến mạng Mesh màu vàng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thiết lập mạng Mesh và có thể kết nối để sử dụng dịch vụ.

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm đầy đủ thông tin về thiết bị Wifi Mesh VNPT. Chúc bạn có trải nghiệm thật tốt với thiết bị Wifi Mesh của Vinaphone!

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.