Thông tin chi tiết về các đèn tín hiệu trên Modem Wifi TP link

Trong quá trình sử dụng internet khá nhiều người dùng thắc mắc về các đèn tín hiệu trên Modem Wifi Tp link nhấp nháy, hoặc bị tắt ít đi,… Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về nguyên lí của các đèn tín hiệu trên Modem Wifi Tp link. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Các đèn tín hiệu trên Modem Wifi TP link

1.1 Đèn power modem

Khi modem ngưng hoạt động, không tìm thấy wifi hoặc không thể vào mạng bằng máy tính để bàn, hãy kiểm tra đèn Power có sáng hay không. Nếu không là thiết bị đang không nhận được điện năng để hoạt động ổn định.

1.2 Đèn PON và đèn LOS trên modem

Đây là hai loại đèn tín hiệu quan trọng mà bạn cần quan tâm:

  • Trường hợp 1: Nếu đèn PON hoặc đèn LOS báo chớp tắt đỏ có nghĩa đường dây cáp quang nơi quý khách đang sinh sống gặp vấn đề và sẽ được kĩ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh nhất có thể
  • Trường hợp 2: Nếu đèn PON xanh hoặc chớp xanh và đèn LOS tắt nghĩa là mạng đang hoạt động bình thường và ổn định

1.3 Đèn Wi-Fi trên modem

Kiểm tra xem modem có phát tín hiệu wifi bình thường hay không. Nếu đèn xanh hoặc chớp xanh thì có nghĩa là mạng hoạt động bình thường.

Trong trường hợp quý khách chủ động tắt mạng wifi, vì chỉ dùng dây để truy cập thì đèn wifi sẽ tắt và các đèn khác sáng xanh bình thường.

1.4 Đèn LAN

Nếu quý khách có kết nối dây tín hiệu để kết nối modem với máy tính để bàn thì đèn sẽ sáng xanh báo hiệu kết nối hoạt động bình thường.

Thông tin chi tiết về các đèn tín hiệu trên Modem Wifi TP link
Thông tin chi tiết về các đèn tín hiệu trên Modem Wifi TP link

2. Các đèn tín hiệu trên Modem Wifi TP link nhấp nháy

Đèn setting wifi tp link của bạn nhấp nháy, cách khắc phục lỗi modem wifi TP-Link đơn giản. Nếu như trước đó bạn có thể truy cập được internet bằng cách nối trực tiếp từ máy tính tới modem của bạn.

Tuy nhiên, sau đó bạn bổ sung thêm một Router nữa vào trong mạng và lúc này, thiết bị của bạn gặp phải tình trạng không thể truy cập được mạng nữa. Bạn thực hiện theo cách sau:

2.1 Cách Power Cycle Modem và Router

Modem Wifi TP-Link có thể kết nối và hoạt động với hầu hết các loại Modem nhưng trong một số trường hợp thì chúng ta sẽ cần thực hiện thao tác “Power Cycle” để có thể thiết lập kết nối:

  • Bước 1: Tắt Modem và Router trong khoảng 1 phút
  • Bước 2: Bật nguồn thiết bị Modem trước và đợi khoảng 2 phút cho tới khi cáp nối ổn định và nhận được tín hiệu đèn của đèn sáng của internet
  • Bước 3: Bật lại thiết bị TP-Link Router lên
  • Bước 4: Hãy chờ khoảng 1 – 2 phút rồi kiểm tra lại truy cập mạng internet xem có được không

**Lưu ý: Nếu như đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà vẫn không thể sửa được lỗi modem wifi TP-Link thì hãy thử cách 2 dưới đây nhé!

2.2 Cách thay đổi kiểu kết nối WAN là Dynamic IP

Trước khi tiến hành cài đặt TP-Link Router, nếu như thiết bị máy tính của bạn có thể truy cập mạng mà không cần chạy thêm bất kỳ chương trình nào khác thì vui lòng sử dụng Dynamic IP cho kiểu kết nối WAN.

Khi đó T-Link sẽ sử dụng chế độ Dynamic IP tự động. Nếu như mà bạn không thay đổi thiết lập trước đó thì bạn hoàn toàn có thể dừng lại bước này và chuyển qua phương pháp khác. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy mở trình duyệt web lên và nhập địa chỉ IP LAN của Router và mặc định sẽ là 192.168.1.1 hoặc là 192.168.0.1 rồi ấn Enter

Bước 2: Nhập thông tin Username và Password để tiến hành đăng nhập (Tất cả sẽ là admin cho cả 2)

**Lưu ý:

  • Nếu bạn nhận được thông báo là server error -401 thì điều đó có nghĩa là thông tin về Username và Password không đúng
  • Nếu bạn đã quên thông tin thì bạn sẽ cần phải Reset Router về thiết lập lại mặc định của nhà sản xuất
  • Nếu đăng nhập mà không hiển thị trang đăng nhập thì bạn sẽ cần tham khảo nguyên nhân tại sao bạn không thể đăng nhập vào trang quản lý tiện ích của TP-Link wireless Router để tiến hành kiểm tra

Bước 3: Chọn Network–>WAN trong trình menu phía bên trái rồi tiến hành thay đổi WAN Connection type là Dynamic IP rồi tiến hành bấm Save để lưu lại thiết lập

Bước 4: Sau đó, đợi ít phút rồi tiến hành kiểm tra WAN part on the Status page. Nếu thấy hiển thị địa chỉ IP (tương tự như mô tả hình phía dưới) thì có nghĩa là kết nối giữa Router và Modem đã được thiết lập

Bước 5: Nếu như địa chỉ IP của bạn vẫn còn là 0.0.0.0 thì hãy thử lại cách sửa lỗi modem wifi TP-Link Power Cycle trước đó hoặc thực hiện cách tiếp theo đó là “Clone the MAC address”

Bạn đã biết được chi tiết về các đèn tín hiệu trên Modem Wifi TP link rồi đúng không nào, thường xuyên truy cập lap-mangvnpt.com để cập nhật các thông tin hữu ích nhé !

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *